“ลูกสาว” เก็บดอกไม้ข้างทาง ก้มกราบเท้าแม่ ในวันแม่แห่งชาติ หลังเพิ่งพ้นโทษ ที่ตัวเองไม่ได้ทำ

0
1133

วันที่ 12 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บุตรหลานของ นางละม่อม เรืองรัมย์ อายุ 49 ปี ซึ่งอยู่ด้วยกัน 6 คน ได้ร่วมกันจัดงานวันแม่เล็กๆ ที่บ้านไม่มีเลขที่ บนที่ดินสาธารณะประโยชน์ บ้านตาไก้ ต.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ มีการจัดงานภายในครอบครัวแบบเรียบง่าย อาหารก็เป็นหอยที่หาได้จากลำห้วยเตรียมเอามาปรุงเพื่อฉลองวันแม่ ส่วนดอกไม้ที่จะเอามากราบแม่ก็เป็นดอกรักษ์ เก็บมาจากข้างทาง จากนั้นบุตรหลานก็เอามาร่วมกันกราบเท้าแม่อย่างมีความสุข หลังจากนางละม่อม พ้นคดีฉ้อโกง ที่ตนไม่ได้เป็นคนก่อเหตุถึง 3 คดี

กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก นางละม่อม เรืองรัมย์ แม่ของคนในครอบครัว เคยถูกจับกุมในข้อหาฉ้อโกง จำนวน 3 คดี ในเวลาไล่เลี่ยกัน คือในพื้นที่ จ.ระยอง, จ.ยโสธร และจังหวัดประทุมธานี เมื่อระหว่างเดือน ต.ค.- พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีกลุ่มมิจฉาชีพมาหลอกให้ นางละม่อม ไปเปิดบัญชีธนาคารและซิมโทรศัพท์มือถือ อ้างว่าจะมีคนใจบุญมาสร้างบ้านให้ใหม่และโอนเงินมาให้ เพราะครอบครัว นางละม่อม มีฐานะยากจน อาศัยอยู่ในที่ดินสาธารณะ จนหลงเชื่อ ก่อนกลุ่มมิจฉาชีพจะเอาไปหลอกคนที่หลงเชื่อ ลักษณะคอลเซ็นเตอร์ จนตำรวจสืบทราบนำมาสู่การจับกุม นางละม่อม ในฐานะเป็นเจ้าของบัญชีและเบอร์โทรศัพท์

Loading...

นางละม่อม เรืองรัมย์ บอกว่า ตนเองพ้นโทษมาได้เพราะมีผู้ใจบุญมาช่วยเดินเรื่อง หาทางช่วยเหลือจนพ้นโทษ บุญคุณนี้ตนจะไม่ลืมพระคุณ และหลังจากนี้ก็จะไม่เชื่อคนง่ายอีกต่อไป จะขอใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย หาปู หาปลาประทังชีพ

ขณะ น.ส.อุมาพร เรืองรัมย์ อายุ 27 ปี ลูกสาว นางละม่อม บอกว่า วันแม่ปีนี้ถือเป็นปีที่มีความสุขที่สุด เพราะแม่ได้พ้นโทษออกมา ได้ปลดทุกข์ ปลดโศก ถึงแม้ครอบครัวจะยากจน แต่ตอนนี้ทุกคนสบายใจแล้ว เพราะแม่ไม่ต้องรับโทษใดๆ และอยากจะฝากขอบคุณผู้ใจบุญที่วิ่งเต้นช่วยเหลือ โดยเฉพาะท่านธีรศักดิ์ (ไม่ขอเอ่ยนามสกุล) เป็นคนกรุงเทพฯ ที่ไม่ใช่เป็นพี่น้องหรือญาติกัน แต่เชื่อมั่นว่าแม่เป็นผู้บริสุทธิ์ และเดินเรื่องช่วยเหลือมาโดยตลอด ทั้งไปร่วมเจรจา หาทนายแก้ต่าง จนกระทั่งเจ้าทุกข์ถอนแจ้งความทั้งหมด จนแม่พ้นโทษได้ หลังจากนี้ก็จะตั้งใจทำงานหาเลี้ยงครอบครัวให้อยู่รอด โดยจะไม่หวังอะไรที่ลมๆ แล้งๆ อีกแล้ว

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here