ผู้ใหญ่บ้านไอเดียเจ๋ง คว้ายางรถเก่า ประดิษฐ์เป็นรูปสัตว์ขาย บางตัวถึง 2,000

0
1892

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เพจเฟซบุ๊ก กระถางยางรถยนต์ ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวไอเดียของ พ่อหลวงชาติ หรือนายชูชาติ ศรีหล้า วัย 50 ปีเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านท่าหลุก ต.หนองล่อง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน บอกความเป็นมา ของการนำยางรถยนต์เก่าทุกชนิดมาดัดแปลงให้เกิดประโยชน์ในชุมชน

เริ่มเมื่อปี 2558 เดินทางไปทัศนศึกษาที่ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เห็นการนำยางรถยนต์เก่ากลับมาใช้ประโยชน์ประดิษฐ์พลิกแพลงเป็น กระถางดอกไม้ ถังขยะ และอื่นๆ หลังจากกลับมา มีแนวความคิดในการพัฒนากลุ่มเกษตรกรของหมู่บ้าน ที่ทำสวนผัก ผลิตปุ๋ยอินทรีย์ ชวนริเริ่ม หันมาผลิตกระถางปลูกพืชผักสวนครัว และดอกไม้ จากยางรถยนต์เก่าที่มีเยอะแยะ เป็นจุดเริ่มต้นของการทำกระถางยางรถยนต์เก่า ขายกันในกลุ่มกระถางละ 50 บาท ปรากฎว่าได้รับความนิยมจากคนในชุมชนมาก นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์เรียนรู้ศึกษาดูงานอีกด้วย

ล่าสุด พ่อหลวงชาติ นำยางรถเก่าประดิษฐ์เป็นรถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์ ก็อตชิล่า จระเข้ กิ้งก่ายักษ์ ตะขาบยักษ์ ขายราคาตัวละ 2,000 บาท ขึ้นไปแต่ละตัวราคาขึ้นอยู่กับความยากง่าย หากผู้สนใจจะเข้ามาศึกษาดูงาน หรือ เลือกซื้อหาสิ่งประดิษฐ์จากยางรถยนต์เก่า สามารถติดต่อสอบถามได้

Loading...

ภาพจาก กระถางยางรถยนต์

ภาพจาก กระถางยางรถยนต์

ภาพจาก กระถางยางรถยนต์

โดยจากโพสต์ส่งผลให้ชาวเน็ต สนใจและเข้ามาสอบถามราคาเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมในไอเดียการนำยางรถยนต์เก่ามาดัดเเปลงจนเกิดประโยชน์ด้วย

ภาพจาก กระถางยางรถยนต์

ภาพจาก กระถางยางรถยนต์

ภาพจาก กระถางยางรถยนต์

ภาพจาก กระถางยางรถยนต์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กระถางยางรถยนต์

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here