จำนวนเงินที่ตาและยายกินข้าวเปล่าได้รับ

0
743

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของคุณตาและคุณยายจังหวัดนครราชสีมา ที่มาหาหมอ และนั่งกับพื้น นั่งกินข้าวเปล่าด้วยกัน 2 คน แบบไม่มีกับข้าว ผู้ที่พบเห็นต่างพากันนำตาซึม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ช่วยกระจายข่าวของคุณตาคุณยายหวังกระแสช่วยเหลือ เพื่อให้ทั้งสองได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ทราบชื่อต่อมาคือ คุณตาทองแดง ศรีทอง อายุ 75 ปี และ คุณยายสนั่น กระโจมทอง อายุ 78 ปี ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวปรากฏเป็นข่าว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือแล้ว

นอกจากนี้แล้ว ประชาชนทั่วประเทศยังได้ช่วยกันสนับสนุนเรื่องการเงินช่วยเหลือกันอย่างล้นหลาม แค่เพียงวันเดียว ยอดเงิน 833,900 บาท

Loading...

นายธวัชชัย กิ่งนอก สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านปรางค์ อ.คง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ตาและยายได้ขอปิดรับเงินแล้ว เนื่องจากยอดเงินที่ได้รับนั้นมากเกินกว่าความต้องการแล้ว

นอกจากนี้ นายพัลลภ สิงห์ทอง นายอำเภอคง ได้จัดประชุมตั้งคณะกรรมการบริหารเงินดังกล่าว โดยได้แต่งตั้งผู้ดูแลบัญชีประกอบด้วย ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และคุณยายสนั่น เจ้าของบัญชี

พร้อมแจ้งให้ทางผู้จัดการธนาคารธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) รับทราบแล้วว่า ในการเบิกเงินทุกครั้ง จะต้องมีคณะกรรมการรับรองครบทุกคน จึงจะสามารถเบิกจ่ายเงินได้ โดยจะมีการเบิกจ่ายเป็นรายเดือน เดือนละ 5,000 บาท ทำให้หลังจากนี้เป็นต้นไป คุณตาทองแดง และ คุณยายสนั่น จะไม่ต้องกินข้าวเปล่าต่อไปอีกแล้ว

ทางด้าน คุณตาทองแดง และ คุณยายสนั่น ต่างรู้สึกซาบซึ้งในสายธารน้ำใจจากคนไทยทั้งประเทศเป็นอย่างยิ่ง ที่ให้ความสงสารและร่วมช่วยเหลือให้มากถึงเพียงนี้ ทั้งสองให้สัญญาว่าจะใช้เงินที่ได้ทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น หลังจากลำบากตรากตรำทำงานอย่างหนักมาหลายปี

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here