วันที่ 11 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ลุงหนวด ดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นนาทีที่น้ำป่าไหลทะลักดอยอินทนนท์ โดยระบุว่า เช้านี้ที่น้ำตกแม่กลาง
โพสต์ดังกล่าว
โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ สามารถวัดประมาณน้ำฝนบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ได้ 190 มิลลิเมตร, กิ่วแม่ปาน 195 มิลลิเมตร และ ยอดดอยอินทนนท์ 191 มิลลิเมตร เป็นเหตุทำให้ในช่วงเช้าวันนี้ เกิดน้ำป่าไหลทะลักลงสู่น้ำตกแม่กลาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังภายในอุทยานฯ
จากการตรวจสอบพบว่าแหล่งน้ำกลายเป็นน้ำป่าสีแดงขุ่นจากดินโคลน พัดไหลเชี่ยวกราก สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนที่อยู่พื้นที่ลุ่มต่ำ ล่าสุด นายกริชสนาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ประกาศเตือนประชาชนในลุ่มน้ำแม่กลาง เฝ้าระวังและเตรียมรับมือกับภาวะน้ำล้นตลิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงหนวด ดอยอินทนนท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงหนวด ดอยอินทนนท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงหนวด ดอยอินทนนท์
น่ากลัวมาก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงหนวด ดอยอินทนนท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงหนวด ดอยอินทนนท์
คลิปเหตุการณ์
คลิปจาก เฟซบุ๊ก ลุงหนวด ดอยอินทนนท์