สองสามี ภรรยา ออกเดินทาง ตามหาลูกหวังมาขอเงินซื้อข้าวสารประทังชีวิต ไม่มีเงินติดตัว ได้แต่นั่งร้องไห้

0
573

เราจะเห็นว่าทุกวันนี้สังคมไทยมีข่าวทอดทิ้งพ่อแม่ไว้ให้ใช้ชีวิตเพียงลำพังเยอะมาก เมื่อลูกโตเป็นหนุ่มสาว ก็แยกตัวออกไปมีครอบครัวและไม่กลับมาเหลียวแลพ่อกับแม่ซึ่งเลี้ยงดูมา และวันนี้เราก็มีเรื่องราวของสองผัวเมียคู่หนึ่ง ออกเดินทางตามหาลูกหวังแค่ได้เงินไปซื้อข้าวสาร แต่กลับต้องพบกับความผิดหวังเมื่อไม่ได้พบกับลูกอย่างที่ต้องใจ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า สุริยัน ชื่นใจ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขอใช้พื้นทีหน่อยครับ เรื่องมีอยู่ว่าสองผัวเมียคู่นี้เดินทางมาจาก ชัยภูมิ มาหาลูกชายทีทำงานก่อสร้างที่อุดร พอมาถึงนายจ้างบอกว่าลูกชายย้ายไปทำทีโคราช ผมเลยถามว่า มาหาเพื่ออะไรแก่บอกว่า มาขอเงินลูกไปซื้อข้าวสาร แกไม่มีเงินติดตัวเลยหิวข้าวก็หิว แกได้แต่นั้งร้องไห้ ผมมีเงินติดตัวอยู่150เลยให้ แกไปชื้อข้าวแกนั่งอยู่ 7-11ตรงข้ามตลอดเมืองทอง ฝากเพื่อนๆแชร์หน่อยครับเผื่อแกได้เจอลูก

โพสต์ดังกล่าว

Loading...

ลูกพ่อไปอยู่ไหน

จากเรื่องราวดังกล่าวมีทั้งคนสงสารและสงสัย บ้างก็บอกว่า แล้วเค้าติดต่อลูกชายไม่ได้เลยหรอคะ ไม่ติดต่อกันแล้วจะหากันเจอได้ยังไง มาหา หรือ มาตามหา อันนี้งง สมัยนี้มีมือถือใช้กันทุกคน ทุกวันนี้เริ่มมีแต่เหตุการณ์แบบนี้แล้วไปหาลูกไม่เจอตลอด เป็นการเรียนแบบกันหรือเปล่า เหตุการณ์แบบนี้มีเกือบทุกวันมันแปลก ๆ บอกไม่ถูก

บางคนก็เกิดความสงสารทำไมถึงปล่อยให้พ่อแม่อยู่เพียงลำพัง ต่างก็แชร์ต่อๆกันออกไปเพื่อเป็นกระบอกเสียงในการตามหาลูกชายให้กับคุณพ่อคุณแม่ทั้งสองท่านนี้

โอ๊ยน่าสงสารน้อผู้เฒ่า

อย่างไรก็แล้วแต่ ทั้งสองแค่อาจจะอยากตามหาลูกชายให้เจอก็ได้อาจจะไม่ได้อยากจะหวังให้ใครช่วยบริจาคก็เป็นได้ ยังไงรอติดตามกันต่อไปเชื่อว่าหากมีการแชร์ต่อๆกันออกไปเผื่อลูกชายพบว่าพ่อกับแม่กำลังลำบากอาจจะติดต่อกลับมาก็ได้

ขอบคุณ สุริยัน ชื่นใจ

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here