สังขละบุรีฝนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง เตรียมอพยพชาวบ้านหากวิกฤต

0
977

จากเหตุการณ์ในเขตพื้นที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีฝนตกติดต่อกันมานานกว่า 1 สัปดาห์ โดยเฉพาะในพื้นที่ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำ ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายต่างๆ สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสะพานบ้านสะเนพ่อง ซึ่งสูงจากพื้นดินเกิน 10 เมตรเวลานี้น้ำได้ท่วมมิดสะพานไปแล้ว

วันนี้ 10 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าว สยามนิวส์ รายงานว่า พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้สั่งการให้ ฉก.ลาดหญ้า นำกำลังพล ร่วมกับส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ เร่งดำเนินการนำซากไม้และเศษขยะออกจากบริเวณสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ภายหลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ว่ามีเศษซากไม้และขยะจำนวนมากไหลมาตามกระแสน้ำในลำน้ำซองกาเลียได้ลอยมาติดบริเวณตอม่อของสะพานมอญ โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งกำจัดให้พ้นจากบริเวณดังกล่าวอย่างเร่งด่วนเพื่อเป็นการป้องกันตอม่อของสะพานจากผลกระทบของกระแสน้ำที่พัดพาวัสดุดังกล่าวมาปะทะและสะสมจนอาจส่งผลต่อโครงสร้างของสะพานได้

Loading...

หลังจากนั้น พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 / ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ได้จัดกำลังพล ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ดำเนินการสำรวจพื้นที่ เพื่อตรวจสอบระดับน้ำซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำ บริเวณบ้านโจกีพื้อ และ บ้านสะเนพ่อง ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งปัจจุบันระดับน้ำได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกันและเตรียมการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงต่อไป

โดยพบว่าปริมาณน้ำในลำห้วยโรคี่มีระดับสูงขึ้นจนทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมบริเวณช่วงกลางของสะพาน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้เร่งช่วยกันนำเศษไม้ที่ลอยมาติดสะพานออก เพื่อเปิดทางให้น้ำไหลผ่านได้สะดวก เพื่อลดความเสียหายที่จะเกิดกับสะพาน เวลานี้เจ้าหน้าที่ทหาร ปกครองเร่งเข้าพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน ยังไม่สามารถติดต่อภายในได้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบอย่างต่อเนื่องต่อไป

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

คลิป

คลิปจาก SiamNews

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here