หนุ่มเจอ น้องหมาแสนรู้ นอนหน้าเศร้า ถูกทิ้งให้รอเจ้าของข้างถนน

0
485

เป็นเรื่องราวที่สังคมโซเชียลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปณิธาน รัตนธรรม ได้เปิดเผยเรื่องราว ของน้องหมาตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้ข้างถนนอย่างเดียวดาย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

วันนี้ขับรถลงดอยอ่างขาง ขณะที่ขับรถผ่านโค้งหักศอก กม.15 ก็เหลือบไปเห็นสุนัขสีดำเงยหัวขึ้นมามองหน้าเราพอดี ตอนนั้นเปิดกระจกรถอยู่ พอขับเลยไปสักพักก็คิดขึ้นได้ เอ๊ะ นี่มันไม่ใช่สุนัขแถวนี้นี่ ดูเป็นสุนัขพันธุ์ และมีท่าทีแปลกๆคือนอนนิ่ง บวกกับแถวๆนั้นเป็นป่าทึบ ก็เลยตัดสินใจจอดรถแล้วเดินกลับมาดู เมื่อเดินไปใกล้ๆ สุนัขตัวนี้ก็ยังคงนอนนิ่ง ไม่มีท่าทีตื่นกลัวหรือหวาดระแวงใดๆ เลยลองเอื้อมมือไปลูบหัว มันก็เงยหน้าให้ลูบ

Loading...

ภาพจากเฟซบุ๊ก ปณิธาน รัตนธรรม

ใกล้ๆกับตัวสุนัขมีขันน้ำพลาสติกอยู่ คาดว่าเป็นของมัน เราเดินห่างออกไปเพื่อถ่ายภาพจากระยะไกลเจ้าสุนัขตัวนี้ยังคงนอนนิ่งไม่ยอมขยับตัว ในใจก็คิดอีกว่า หรือมันจะโดนรถชนบาดเจ็บ ก็เลยเดินกลับไปลูบมันอีกครั้งแล้วพยามพลิกตัวมันดูว่ามีบาดแผลอะไรไหม มันก็ค่อยๆพลิกตัวช่วยและยอมยกขาหลังให้ดู เราดูและคลำอยู่สักพักก็ไม่พบบาดแผลอะไร

ก็คิดอีกว่า หรือมันจะป่วย พร้อมกับคิดว่า แล้วนี่สุนัขใคร เพราะแถวๆนั้นไม่มีบ้านคนเลย ซึ่งสุนัขลักษณะแบบนี้ไม่ใช่สุนัขเร่ร่อน เรายืนรอสักพัก เพื่อดูว่าจะมีใครผ่านมาเหลียวแลมันไหม แต่ก็ไม่มี เราตัดสินใจพามันขึ้นรถกะพาไปหาหมอเพื่อตรวจดูอีกทีว่ามันเป็นอะไรรึเปล่า ในใจกังวนว่ามันจะยอมขึ้นรถไหม ปรากฏว่าตอนที่อุ้มขึ้นรถมันยอมขึ้นอย่างง่ายดาย นี่มันลักษณะสุนัขเคยขึ้นรถ และมันคุ้นคนมาก ทำให้แน่ใจว่ามันต้องมีเจ้าของ

ภาพจากเฟซบุ๊ก ปณิธาน รัตนธรรม

ปล.สุนัขตัวนี้แข็งแรงดี กินอาหารเก่ง ฉลาด ให้นั่งก็นั่งให้ยืนก็ยืนไม่เดินเพ่นพ่าน นั่งรอนิ่งๆในรถได้หลายชั่วโมงโดยไม่มีอาการกระสับกระส่ายเลย แต่ที่สังเกตได้ชัดคือ มันมีท่าทางโศกเศร้า นิ่งๆ เหมือนกับรอเจ้าของ

เจ้าของสุนัขตัวนี้ติดต่อผมได้ที่เบอร์นี้นะครับ 0866587435

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก ปณิธาน รัตนธรรม

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here