นักบินหญิง ฝนหลวงคนแรกของไทย อายุเพียงแค่ 25 ปี

0
784

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้เปิดตัวนักบินหญิงคนแรก “น้องเอิง” หรือ น.ส.สร้อยสกุล คุณสุข วัย 25 ปี สาวชาวจันทบุรี ซึ่งเป็นนักบินหญิงฝนหลวงคนแรกของไทย ที่เข้าสู่การเป็นนักบินใต้ปีกฝนหลวงเป็นนักบิน ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วอย่างดี ของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร โดยน้องเอิง ได้เข้าร่วมปฎิบัติการฝึกบินทบทวนการบินฝนหลวงประจำปี 2561 จบการศึกษาจากคณะวิศวะอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

Loading...

น.ส.สร้อยสกุล เผยว่า หลังจากเรียนจบปริญญาตรี วิศวกรรมอุตสาหการ ได้ไปเรียนต่อเตรียมเป็นนักบินเพิ่มอีก 1 ปี หรือเรียกว่า เรียนบิน จากนั้นเมื่อเห็นว่ากรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้เปิดโอกาสสมัครนักบิน จึงได้สมัครและสอบมาเรื่อยๆ จนได้รับเรียกตัวจากกรมฝนหลวงฯ ให้เข้ามาทำงาน แม้จะเข้ามาทำงานได้เพียง 5 วัน และยังไม่ได้ปฏิบัติงานขึ้นบินจริง เพราะยังอยู่ระหว่างการฝึก แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้เข้ามาทำอาชีพนักบินที่ความฝันมาตั้งแต่เรียนมัธยม อีกทั้งการทำหน้าที่นักบินฝนหลวงถือได้ว่าเป็นทำประโยชน์ให้แก่ผู้อื่นตามศาสตร์ของพระราชา

น.ส.สร้อยสกุล กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า การได้มาเป็นนักบินฝนหลวงหญิงคนแรกมันเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันทำให้บุคคลภายนอกได้รู้ว่ากรมฝนหลวงฯ ได้เปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้ามาเป็นนักบิน และไม่ว่าจะเป็นผู้ชายผู้หญิงจะทำอาชีพอะไร ทุกคนมีวิธีการแสดงออกการทำความดีในแบบตัวเอง

ที่มา : คาเธ่ย์ หมี

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here