สาวปวดท้อง คลอดกระทันหันบนรถกระบะ พ่อตื่นเต้นลูกมีนิ้วมือ นิ้วเท้ารวม 24 นิ้ว

0
595

วันที่ 4 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณถนนสาย 344 หน้าโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย หมู่ 3 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ชากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง และกู้ชีพจากโรงพยาบาลบ้านบึง ได้เร่งให้การช่วยเหลือนางสุนิสา นามศักดิ์ อายุ 23 ปี ชาวตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ที่ท้องแก้ นอนเจ็บท้องคลอดลูก ที่กำลังเบ่งคลอดลูกอยู่บนรถยนต์กระบะอีซูซุ แบบแค๊ป สีบรอนด์เงิน หมายเลข ผท 2289 ชลบุรี ซึ่งทางกู้ชีพและกู้ภัยต้องช่วยกันทำคลอดโดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที่ เด็กได้คลอดออกมาอย่างปลอดภัย เป็นทารกเพศหญิง ผิวขาว เส้นผมดกดำ สมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักราว 2500 กรัม ส่งเสียงร้องดังลั่น โดยทางกู้ชีพได้ทำการตัดสายสะดื้อเสร็จ พร้อมกับน้ำผ้ามาเช็ดทำความสะอาด และจากการตรวจสอบเด็กทารกมีนิ้วมือ ข้างละ 6 นิ้ว และนิ้วเท้า ข้างละ 6 นิ้ว รวบทั้มหมด 24 นิ้ว ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับกู้ภัยและกู้ชีพที่มาให้การช่วยเหลือรวมไปถึงชาวบ้านที่มาพบเหตุเป็นอย่างยิ่ง

จากการสอบถามนางบุญเกด ปุ้ม อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ เล่าว่า เมื่อช่วงก่อนเที่ยง นางดวงแก้ว สวยกระโทก แม่ของนางสุนิสา แม่เด็ก ได้มาร้องขอให้ตนเองช่วยขับรถไปส่งลูกสาวของตนที่มีอาการปวดท้องลักษณะใกล้คลอด ตนเองจึงได้บอกลูกชายให้รีบขับไปส่ง แต่ในระหว่างเดินทางไป รพ.บ้านบึง ถึงช่วงบริเวณดังกล่าวนางสุนิสา ก็ได้ร้องปวดเจ็บท้องอย่างรุนแรงและขอให้ลูกชายช่วยจอดรถข้าง ซึ่งตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงรีบโทรขอความช่วยเหลือจนกระทั่งกู้ภัยและกู้ชีพ มาถึงและเข้าช่วยเหลือจนเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก

Loading...

ส่วนทางด้านนางดวงแก้ว สวยกระโทก อายุ 59 ปี ที่ยังอยู่ในอาการตื่นเต้นคล้ายจะเป็นลมในระหว่างที่ลุ้นลูกสาวเบ่งคลอด เล่าให้ฟังว่า นางสุนิสา ลูกสาวที่ตั้งท้องคลอดหลานคนนี้เป็นคนที่ 3 แล้ว ซึ่งตนเองรู้สึกดีใจที่หลานออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนทีมีนิ้วมือนิ้วเท้าที่มีข้างละ6 นิ้วนั้นคาดว่าเป็นเพราะกรรมพันธุ์เพราะคนเองและลูกสาวก็มีนิ้วข้างละ6นิ้วเช็นกัน

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ถือว่าสร้างความ ฮือฮาให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอย่างยิ่ง ต่างก็พูดคุยกันว่าจะนำเลขของนิ้วเด็กทารกและทะเบียนรถที่ทำคลอดมาตีเป็นเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชคในงวดที่จะมาถึงนี้

เรียบเรียงโดย รุ่งโรจน์ ทีมข่าวจังหวัดชลบุรี

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here