รถขนนมข้นพลิกคว่ำ ชาวแห่บ้านแห่รุมเก็บ คนขับขอร้องทั้งน้ำตา เอามาคืนผมเถอะ

0
1320

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ลังนมข้นหล่นเกลื่อนกลาดกระจายเต็มท้องถนนกว่า 1,500 ลัง เคราะห์ดีที่คนขับและพนักงานที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ที่ทำให้พวกเขาเจ็บยิ่งกว่านั้น คือบรรดาชาวบ้านที่แห่กันออกมาหยิบนมข้นติดมือกลับบ้านอย่างมากมาย โดยไม่สนใจจะมาดูอาการผู้บาดเจ็บเลยแม้แต่น้อย เพราะในหัวของพวกเขามีแค่คำว่า นมข้นฟรี เพียงอย่างเดียว

มีผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ถ่ายคลิปมาได้ ซึ่งเผยให้เห็นเหล่าชาวบ้านเข้ามาเก็บนมข้นกระป๋องอย่างชุลมุน คุ้ยหาตามลังและแบกกลับไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่ตัวเองจะแบกไหว เมื่อเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้าก็ทำให้คนขับลืมความเจ็บปวดไปในทันที เพราะนึกถึงความเสียหายที่จะตามมาหากเขาไม่รีบหยุดชาวบ้านพวกนี้ แต่แม้ว่าคนขับจะตะโกนขอร้องให้ชาวบ้านหยุดเก็บนมข้นกลับบ้านจนเสียงแหบแห้ง ก็หาได้มีใครฟังเสียงของเขาแม้แต่คนเดียว

Loading...

ที่แย่กว่านั้นคือมีหนึ่งในกลุ่มชาวบ้าน แอบอ้างกับคนอื่นว่าเป็นเจ้าของบริษัทนมข้น แล้วบอกให้ทุกคนเก็บนมกลับบ้านได้ตามสะดวกอีกด้วย หลังเหตุการณ์สงบ จากนมข้น 1,500 ลัง คนขับรถและพนักงานเก็บคืนกลับมาได้แค่ 149 ลังกับอีก 11 กระป๋องเท่านั้น ที่เหลือชาวบ้านเก็บกลับบ้านจนหมด

มาวันที่ 1 สิงหาคม ด้านเจ้าของรถบรรทุกนมข้น ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของคนขับรถที่ประสบเหตุ ได้ออกมาขอพื้นที่สื่ออ้อนวอนชาวบ้านทุกคนที่เก็บนมไป ช่วยนำมาส่งคืนเขาให้หมด เพราะไม่อย่างนั้นทางบริษัทจะให้เขาและลูกชาย จ่ายเงินชดเชยความเสียหายที่มากถึง120,000 ริงกิต (ราว 890,000 บาท) เลยทีเดียว ก็ได้แต่หวังว่าชาวบ้านจะยังมีจิตสำนึก รีบนำนมข้นที่เอาไปมาคืนโดยเร็ว

ขอบคุณ World of Buzz,hmetro,Borneo

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here