ด่วน 2 มือบึ้มกรุงฯ เปิดปากสารภาพ นั่งรถมาไกลจากแดนใต้

0
1080

จากกรณีเหตุความวุ่นวายหลายจุดต่อเนื่องมาตั้งแต่วานนี้ (1 ส.ค.) ซึ่งพบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอีกหลายพื้นที่ ต่อเนื่องมาถึงวันนี้ พบเหตุความวุ่นวายกว่า 10 จุด ตามที่ได้นำเสนเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ส.ค. รายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ทางช่อง 33 ได้รายงานข่าว โดยอ้างจากหน่วยงานทางด้านความมั่นคง ระบุว่า ชาย 2 คน ที่คุมตัวเอาไว้ได้เปิดปากรับสารภาพหมดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตามสืบจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่ายังเหลือผู้ร่วมก่อเหตุอีก 8 ราย ซึ่งทุกจุดคนร้ายมีความต้องการมุ่งหวังที่จะวางระเบิดจริงๆทั้งหมดในทุกๆที

Loading...

และตามจุดต่างๆ ได้ทิ้งสัญลักษณ์เอาไว้ เพื่อแสดงศักยภาพ ให้เจ้าหน้าที่เห็นว่า พวกเขาสามารถขึ้นมาจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้วก่อเหตุได้ทุกจุดจริง ไม่เว้นแม้แต่จุดศูนย์กลางใจกลางเมือง หรือตามสถานที่สำคัญต่างๆในกรุงเทพมหานคร

สำหรับพื้นที่บริเวณหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นั้น ก็ใช้ระเบิดจริงๆในการก่อเหตุ แต่แม่ค้า ซึ่งเป็นพลเมืองดี ที่อยู่แถวนั้นเห็นเหตุการณ์เสียก่อน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบไว้ แล้วเข้าไประงับเหตุได้ทัน เลยทำให้ไม่เกิดความสูญเสียใดๆ

มีรายงานต่ออีกว่า ส่วนเหตุจูงใจสำคัญ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อต้องการแก้แค้น เนื่องจากไม่พอใจ ที่ก่อนหน้านี้กองทัพภาค 4 ได้คุมตัวแนวร่วมรายหนึ่งไปสอบสวนและเสียชีวิตในค่ายทหาร จนเป็นปัจจัยให้ขึ้นมาก่อเหตุในครั้งนี้

ด้านกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาดารตำรวจนครบาล ว่า ระเบิดทั้งหมด ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมาพบว่ามีทั้งหมด จำนวน 10 จุด ได้แก่

1 สยามวัน ชั้น 1 ร้านมินิโซว ซึ่งชนิดของ ระเบิดนั้นเป็นระเบิดเพลิง ชนิดของอุปกรณ์ คือ พาวเวอร์แบงค์และแอลกอฮอล์

2 หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1 ลูก ชนิด แสวงเครื่อง

3 ศูยร์ราชการ อาคาร บี 1 ลูก ชนิด แสวงเครื่อง

4 ทางออกศูยร์ราชการ อาคารบี 1 ลูก ชนิดแสวงเครื่อง

5 หน้ากองบัญชาการกองทัพไทย 1 ลูก ชนิด แสวงเครื่อง

6 ใกล้ กองบัญชาการกองทัพไทย 1 ลูก ชนิด แสวงเครื่อง

7 ตลาดประตูน้ำ ระเบิดเพลิง

8 ลาดจอดรถคิงเพราเวอร์ 1 ลูก ชนิด แสวงเครื่อง

9 บริเวณหน้าตึก คิงเพราเวอร์ 1 ลูก ชนิด แสวงเครื่อง

10 สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (ศรีสมาน) 1 ลูก ชนิด แสวงเครื่อง

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here